Trung Quốc đóng cửa 173 sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng phát hành token, Bitcoin có đang đối mặt với nhiều tai ương hơn không?

Tháng Mười Một 26, 2019 8:23 sáng

Theo một bản cập nhật từ CnLedger, Trung Quốc đã đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động trong nước. 

Trung Quốc đóng cửa 173 sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng phát hành token, Bitcoin có đang đối mặt với nhiều tai ương hơn không?

CnLedger dẫn lời Báo cáo ổn định tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) 2019, tuyên bố rằng “các nền tảng phát hành token và giao dịch tiền ảo của Trung Quốc đã chết mà không có bất kỳ rủi ro nào”

cnLedger@cnLedger

Just in: “The 173 Chinese virtual-currency trading and token issuing platforms have all exited without risk”, from PBoC’s newly released China Financial Stability Report (2019).

Source: http://www.pbc.gov.cn/goutongjiaoliu/113456/113469/3927456/2019112517462728956.pdf http://www.pbc.gov.cn/goutongjiaoliu/113456/113469/3927456/index.html 

164 người đang nói chuyện về điều này

Động thái này có nghĩa là chính phủ Trung Quốc cuối cùng đã đóng cửa mọi đối thủ cạnh tranh trong không gian tiền điện tử, để lại cánh cửa mở cho stablecoin sắp được phát hành. PBoC đã thông báo cho công chúng về tính hợp pháp của tiền điện tử và những gì họ dự định làm để hạn chế hoạt động giao dịch Bitcoin bất hợp pháp vào tuần trước – “trảm” tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong thông báo tiếp theo sau đó, cơ quan này cho biết họ sẽ sử dụng các biện pháp như kiểm tra và cấm hoạt động giao dịch tiền điện tử để giải quyết các rủi ro liên quan một cách kịp thời.

Đầu cơ tiền điện tử đã tăng lên ở Trung Quốc trong những tuần gần đây kể từ bài phát biểu “đầy cảm động” của Chủ tịch Tập Cận Bình về công nghệ blockchain. Và thế là một kế hoạch nghiền nát các sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện khi PBoC nhắc lại cam kết của mình về việc dập tắt tiền điện tử bằng cách thông báo cho các nhà đầu tư về việc không nên nhầm lẫn giữa công nghệ với trường hợp sử dụng.

Thế là Trung Quốc đã chính thức có hành động cụ thể để thông báo cho thế giới biết rằng họ thích blockchain chứ không phải Bitcoin. Sự việc này diễn ra trong chưa đầy hai tuần sau khi tờ Tân Hoa Xã – một kênh phát ngôn cho chính phủ Trung Quốc – ca ngợi “Bitcoin là ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ blockchain”.

“Thung lũng Silicon” của Trung Quốc – Thâm Quyến – là nơi khởi nguồn cuộc đàn áp khi chính quyền tỉnh này xác định 39 công ty tiền điện tử đã có hành vi lừa gạt người tiêu dùng. Mới tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử BISS có trụ sở tại Bắc Kinh đã bị chính quyền địa phương đóng cửa và các vụ bắt giữ đã được thực hiện.

Giờ thì tất cả mọi con mắt đang hướng về Trung Quốc và cộng đồng tiền điện tử đang tự hỏi liệu thị trường có phải đang chuẩn bị đối mặt với những tai ương còn khủng khiếp hơn trong thời gian qua?