Tiền điện tử có vốn hóa nhỏ là những tài sản sụt giảm nặng nề nhất trong tháng qua

Tháng Mười Một 27, 2019 8:45 sáng

Bitcoin đã giảm đáng kể trong tuần cuối cùng của tháng 11, nhưng nếu nhìn bao quát, bạn sẽ thấy các loại tiền điện tử có vốn hóa nhỏ dường như mới là bên dẫn đầu xu hướng giảm.

Tiền điện tử có vốn hóa nhỏ là những tài sản sụt giảm nặng nề nhất trong tháng qua

Sự thống trị thị trường của Bitcoin đã giảm trong vài tháng qua, gần như tỷ lệ thuận với giá của đồng coin. Tuy nhiên, mối đe dọa đến từ các altcoin lại được ít ai nhận ra. Mới đây, nhà phân tích tiền điện tử Joseph Young đã chỉ ra rằng các đồng coin có vốn hóa thị trường nhỏ hơn là những bên bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt giảm giá mới nhất này.

Theo Young, vốn hóa thị trường chung của hệ sinh thái tiền điện tử đã giảm hơn 27% trong vòng chưa đầy hai tháng. Tuy nhiên, sự thống trị của riêng Bitcoin đã tăng lên 71% từ 66%, trong cùng kỳ.

Joseph Young@iamjosephyoung

In October, valuation of the crypto market was $255 billion. Today, it is $184 billion, down by more than 27% in less than two months.

It’s actually nearing April 2019 levels when BTC was $4,900.

Shows most small market cap cryptos have essentially nosedived in Oct-Nov.

52 người đang nói chuyện về điều này

Vào tháng 10, vốn hóa của thị trường tiền điện tử là 255 tỷ USD. Hôm nay, nó chỉ còn 196 tỷ USD, giảm hơn 27% trong vòng chưa đầy hai tháng.

Mức vốn hóa này thực sự gần bằng hồi tháng 4 năm nay, khi BTC có giá 4.900 USD. Điều này cho thấy hầu hết các loại tiền điện tử có vốn hóa nhỏ về cơ bản đã chịu thiệt hại nặng nề trong  tháng 10 và tháng 11.

Thật vậy, đây là một năm đầy thách thức nói chung đối với các altcoin, ngay cả những đồng tiền có vốn hóa lớn hơn. Sự thống trị mở rộng của Bitcoin là yếu tố đầu tiên tác động mạnh mẽ đến sự tăng trưởng của các altcoin và ngay cả khi giá trị đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm đi phần nào, thì vẫn không có altcoin nào có thể vùng dậy để chiếm lấy thị phần.

Đầu năm, chính Litecoin đã châm ngòi cho “mùa xuân crypto”, giúp Bitcoin thoát khỏi xu hướng giảm năm 2018. Kể từ đó, có rất ít thứ để viết về những đồng coin có vốn hóa nhỏ và mọi thứ ngày trở nên tồi tệ hơn.

Tổng quan thị trường