Ripple trở thành đồng tiền cơ sở của sàn giao dịch Mỹ – Tăng trưởng đang ở ngay phía trước

Tháng Tám 1, 2018 3:33 sáng

Công ty công nghệ giao dịch Blockchain Alphapoint vừa công bố đăng ký mở sàn giao dịch DCEX, nền tảng đầu tiên sử dụng token XRP của Ripple làm đơn vị tiền tệ cơ sở của nó.

Ripple trở thành đồng tiền cơ sở của sàn giao dịch DCEX

Trong một thông cáo báo chí ngày 30 tháng 7, công ty đã công bố ra mắt DCEX, phục vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, sẽ bắt đầu thực hiện giao dịch “trong những tuần tới”.

Tổng cộng có 15 cặp tiền điện tử sẽ có sẵn, bao gồm Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG), Ethereum Classic (ETC) và Monero (XMR).

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có thể truy cập vào mười tài sản mã hóa hiện đang có mặt trên Bloomberg Galaxy Crypto Index.

DCEX@dcexofficial

DCEX to Launch First Digital Currency Exchange to Use XRP as Exclusive Base Currency; Powered by…

San Francisco, July 30, 2018 (GLOBE NEWSWIRE) — DCEX, a cryptocurrency marketplace for retail and institutional investors, today announced registration …

markets.businessinsider.com

DCEX là thị trường tiền kỹ thuật số đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ thực hiện niêm yết $XRP, sẽ được ra mắt hôm nay. Nó sử dụng XRP làm đồng tiền cơ sở độc quyền để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn.

Tiền pháp định “kỹ thuật số”?

Được xây dựng bằng công nghệ của Alphapoint, DCEX đánh dấu một sự thay đổi trong vận mệnh của Ripple sau khi nó được sử dụng trong lĩnh vực ngân hàng – thị trường chính – đã trở thành mỗi nghi ngờ trong những tháng gần đây.

Vào tháng 6, Giám đốc mảng mã hóa của công ty, David Schwartz thậm chí còn nói rằng công nghệ mà nó cung cấp là “không phải là sổ cái phân tán” như nhiều giả định, một quan điểm mà Anatoly Castella, CEO của Elpis Investments đã lặp lại hồi đầu tháng này.

ripple

“Ripple tương tự như một nền tảng fintech kết hợp các yếu tố tốt nhất của tiền pháp định và tiền điện tử blockchain. Nó là “Tiền pháp định kỹ thuật số”, không phải là tiền điện tử,” anh cho biết.

Nói về sự thờ ơ giữa các ngân hàng liên quan đến việc áp dụng blockchain, Schwartz nói với Reuters:

Những gì chúng tôi nghe được từ nhiều khách hàng của mình là bắt buộc phải giữ các giao dịch của họ ở chế độ riêng tư, xử lý hàng nghìn giây một lần và phù hợp với mọi loại tiền tệ và tài sản có thể tưởng tượng được.

Cơ hội của Ripple đã đến

XRP đã giảm khoảng 7% trong tháng này, giao dịch dưới $0,50 so với mức cao nhất toàn thời gian của nó là hơn $3,80.

Trong khi đó, nhấn mạnh các trường hợp sử dụng cho token trên DCEX, các giám đốc điều hành có kế hoạch thúc đẩy chênh lệch tỷ giá chéo để “tận dụng hiệu quả của giá” cũng như thời gian thực hiện thấp đối với khối lượng lớn.

“… Giao dịch XRP blockchain thường giải quyết trong dưới 4 giây, cho phép các chiến lược đa trao đổi nhanh hơn và cung cấp một lợi thế tốc độ so với các lựa chọn chuyển tiền khác,” theo tuyên bố của bản phát hành.