Giá bitcoin hôm nay (23/11): Chạm mặt 6.900 USD, niềm tin nên đặt vào đâu?

Tháng Mười Một 23, 2019 3:36 chiều

Những giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục diễn biến tệ hại khi sự sụt giảm mạnh xuất hiện kéo bitcoin xuống sát mốc 7.000 USD, đà giảm thời gian qua đang thách thức lòng tin vào xu hướng tăng trong thời gian tới.

giá bitcoin hôm nay

Sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ngỏ lời tuyên chiến với các sàn giao dịch crypto bất hợp pháp, giá bitcoin từ tối qua đã giảm mạnh và phá vỡ ngưỡng 7.000 USD, có thời điểm đồng tiền số này giao dịch tại 6.900 USD.

Những giờ qua, tuy đã có sự phục hồi nhẹ nhưng nhìn chung bitcoin vẫn còn nằm sâu trong xu hướng giảm nên việc tìm kiếm đà phục hồi là vô cùng khó khăn cho phe bò.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (23/11) ghi nhận vào lúc 8h50 ở mức 7.207 USD, giảm 5,9% so với 24 giờ trước.

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được ở mức 6.912 USD.

Thị trường hôm nay chứng kiến sự tăng giá của vỏn vẹn 9 đồng trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường so với 24 giờ qua, còn lại đa số đều có mức giảm khá sâu. Mức tăng cao nhất 26,61% thuộc đồng Molecular Future, trong khi mức giảm mạnh nhất cũng lên đến 18,13% của đồng DxChain Token.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10 sáng nay “rung lắc” khá mạnh, hầu như đều có mức giảm trên 5% so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 8h50 ở mức 197,22 tỉ USD, giảm 12 tỉ USD so với con số 209 tỉ USD của 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường tăng mạnh lên 112,21 tỉ USD, tăng hơn 33 tỉ USD so với ngày 22/11.

Kể từ tháng 7 cho đến nay, Bitcoin đã cho thấy một đợt sụt giảm đáng kể từ mức cao 13.000 USD phá vỡ xuống ngưỡng 7.000 USD. Khiến không ít người nghi ngại rằng giá bitcoin khó có thể thoát khỏi “vũng lầy” hiện tại. Ngoài ra, với khối lượng giao dịch thấp như hiện nay sẽ không đủ động lực để kích hoạt đà tăng trưởng mới cho phe bò.

Một số tin vắn khác

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc PBoC vừa ra tuyên bố trong hôm qua cho thấy họ sẽ tăng cường giám sát việc chống lại hoạt động phi pháp liên quan tiền điện tử ở đất nước này.

Theo tuyên bố, những tổ chức tài chính liên quan có hành vi “bán hành phi pháp những đồng tiền kĩ thuật số, phát hành chứng khoán phi pháp và gây quỹ phi pháp”, cùng với những việc khác, phá hoại nền kinh tế và tài chính đất nước, mang đến rủi ro như tăng giá phi mã.

Ngay sau tuyên bố này, giá bitcoin giảm 10% và xuống đến mức thấp 6.900 USD.

Ngoài ra, theo tuyên bố ngày 29/10, truyền thông Trung Quốc khuyên nhà đầu tư không nên nhầm lẫn giữa hỗ trợ blockchain và hỗ trợ tiền kĩ thuật số: “Sự gia tăng của công nghệ blockchain đi kèm với sự gia tăng của tiền kĩ thuật số, nhưng sự đổi mới trong công nghệ blockchain không đồng nghĩa với việc chúng ta nên đầu cơ vào tiền kĩ thuật số“.

Quỹ đầu tư tiền kĩ thuật số của Intercontinental Exchange Bakkt vừa tiết lộ hợp đồng tương lai bitcoin thanh toán tiền mặt hàng tháng của Bakkt sẽ ra mắt trên sàn giao dịch hợp đồng tương lai ICE Singapore vào ngày 9/12.

ICE Futures Singapore cũng công bố chi tiết hợp đồng và thay đổi luật cho phép ra mắt sản phẩm. Nhà đầu tư được mời gọi bình luận đến ngày 29/11. Việc niêm yết chỉ có thể khẳng định sau kiểm tra phản hồi công khai và “có được sự tán đồng liên quan”.