Giá bitcoin hôm nay (21/10): Chào tuần mới bằng đà tăng nhẹ

Tháng Mười 21, 2019 10:02 sáng

Gần kết thúc tháng 10 nhưng giá bitcoin và thị trường tiền điện tử vẫn không có chuyển biến tích cực nào rõ rệt, trong đó nhiều đồng vẫn chưa thể kích hoạt đà phục hồi.

giá btc hôm nay

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua tăng nhẹ trong khi thị trường có nhiều sự điều chỉnh mới.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (21/10) ghi nhận vào lúc 9h20 ở mức 8.241 USD, tăng 3,48% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường hôm nay chứng kiến sự tăng giá của 76/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường so với 24 giờ qua. Mức tăng cao nhất đạt 27% (Chiliz) trong khi ở chiều giảm, Nash Exchange mất nhiều nhất 4,87% trong ngày.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có đến 9/10 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 222,58 tỉ USD, tăng 5,45 tỉ USD so với con số 217,13 tỉ USD của 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch trên thị trường tăng nhẹ khi ghi nhận ở mức 53,97 tỉ USD, cao hơn 9,42% so với ngày 20/10.

Một số tin tức khác

Malayan Banking Bhd (Maybank) vừa kí bản hiệp ước với Ngân hàng Quốc gia Cambodia (NBC) trong thanh toán và chuyển tiền xuyên quốc gia.

Ngày 16/10, trang báo Edge Markets của Malaysia đưa tin ngân hàng lớn nhất của họ ở Malaysia, Maybank sẽ làm việc với NHTW của Cambodia nhằm thúc đẩy thanh toán và chuyển tiền quốc tế.

Hai ngân hàng sẽ khám phá khả năng chuyển tiền giữa Cambodia và Malaysia thông qua hệ thống thanh toán Bakong dựa trên blockchain và nền tảng kĩ thuật số Maybank2u của Maybank.

Trước đó hồi tháng 7, UnionBank của Philippines và OCBC của Singapore cũng hoàn thành thử nghiệm chuyển tiền dựa trên blockchain giữa Philippines và Singapore.

Facebook đang mở rộng ý tưởng trong việc sử dụng đồng tiền ổn định giá gán với đồng tiền quốc gia trong dự án Libra sắp tới.

Theo Reuters đưa tin ngày 20/10, David Marcus, giám đốc dự án Libra cho Facebook và CEO của dịch vụ ví tiền kĩ thuật số Calibra, cho biết Libra có thể sử dụng nhiều đồng tiền ổn định giá dựa trên tiền pháp định, thay vì thẻ tiền kĩ thuật số như đề nghị ban đầu.

Trong phát biểu hôm 20/10 trong cuộc hội thảo ngân hàng, Marcus cho biết:

“Chúng tôi có thể làm việc đó khác đi. Thay vì có 1 đồng tiền thống nhất…chúng tôi có thể có hàng loạt đồng tiền ổn định giá, một đồng ổn định giá USD, một đồng ổn định giá EUR, một đồng gán với bảng Anh,…

Chúng tôi tất nhiên có thể tiếp cận hàng loạt đồng ổn định giá đại diện cho tiền tệ quốc gia dưới dạng tiền kĩ thuật số… Đó là những lựa chọn nên được cân nhắc”.

Ban đầu, ý tưởng của Libra là tạo ra một đồng tiền gán với rổ tiền tệ quốc gia gồm USD, EUR, JPY, GBP và SGD.