Giá bitcoin hôm nay (19/10): Thị trường đỏ rực, G20 yêu cầu IMF đánh giá về tiền điện tử

Tháng Mười 19, 2019 9:27 sáng

Reuters đưa tin, các quốc gia G20 đang yêu cầu Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) giúp đưa ra một số nhận định về kinh tế liên quan đến tiền điện tử.

giá bitcoin hôm nay

Không ghi nhận được bất kỳ sự di chuyển tích cực nào trong 24 giờ qua, bitcoin một lần nữa để mất mốc 8.000 USD, sự suy yếu của bitcoin kéo theo một màu đỏ phủ lên khắp thị trường.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (19/10) ghi nhận vào thời điểm 8h25 ở mức 7.961 USD, giảm 1,90% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, 87/100 đồng tiền số giảm giá so với 24 giờ trước, trong đó nhiều đồng biến động khá mạnh.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Solve là đồng tăng mạnh nhất hôm nay, với giá cao hơn 24,59% so với 24 giờ trước. Trong khi đó, mức giảm mạnh nhất thuộc về Maide Safecoin, giảm 13,75%.

Trong top 10, có đến 8 đồng giảm giá so với 24 giờ trước.

Nhìn chung, hành động giá của các đồng tiền điện tử trong top 10 không có quá nhiều sự điều chỉnh mới, một số đồng còn sụt giảm nhiều hơn.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 8h25 ở 216,46 tỉ USD, giảm 5 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng lên 57,69 tỉ USD, cao hơn 5,38 tỉ USD so với ngày 18/10.

Thành viên G20 yêu cầu IMF đánh giá rủi ro của đồng tiền điện tử

Theo Reuters đưa tin, các quốc gia G20 đang yêu cầu Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) giúp đưa ra một số nhận định về kinh tế liên quan đến tiền điện tử

Trong thông cáo báo chí ghi nhận từ FXStreet, các quốc gia này nói “Chúng tôi yêu cầu IMF đánh giá ảnh hưởng kinh tế vĩ mô, bao gồm những vấn đề chủ quyền quốc gia tiền tệ đối với các nước thành viên về tiền điện tử toàn cầu”.

G20 cũng nói về việc này khi nhắc đến “lợi ích tiềm năng của đổi mới tài chính”, họ đồng ý tiền điện tử có thể làm gia tăng rủi ro nghiêm trọng đến chính sách và quản lí công.

“Những rủi ro như rửa tiền tài trợ phi pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, cần phải được đánh giá trước khi những dự án tiền điện tử có thể tiến hành hoạt động”, theo thông cáo báo chí.

Craig Wright khẳng định bản quyền trong bản cáo bạch bitcoin

Nhà khoa học máy tính người Australia và nhà đầu tư công nghệ Craig Wright vừa khẳng định Satoshi, tác giả của bán cáo bạch Bitcoin, đạo văn ông.

Phát biểu trong Diễn đàn Hội nghị đầu tư Blockchain và Trí tuệ nhân tạo London 2019, diễn ra từ ngày 14-16/10, Wright khẳng định ông sắp đưa ra bằng chứng xác thực quyền sở hữu ban đầu của đoạn mã Bitcoin nguyên thủy. Đó là một dạng lí thuyết ông viết trong năm 2008.

Ông Wright cho biết Nakamoto lấy toàn bộ một đoạn văn vào bản cáo bạch Bitcoin. Sau khi nhận ra ông nhắc đến Satoshi với ngôi thứ 3, Wright nói:

“Hoặc tôi là Satoshi hoặc Satoshi đạo văn tôi. Bạn có thể lựa chọn, tôi không thật sự quan tâm bởi vì ông ta lấy toàn bộ những đoạn văn từ bài viết của tôi. Do đó hoặc đó là tôi hoặc tôi không quan tâm bạn có thích nó không”.