Giá Bitcoin đã tăng trở lại, bước đi tiếp theo sẽ thế nào?

Tháng Mười Một 30, 2019 8:53 sáng

Giá Bitcoin bước đầu đã ổn định trên mức 7.500 USD sau khi giảm đến khu vực 6.500 USD hồi đầu tuần này. Khi chúng ta kết thúc tháng 11, giá Bitcoin sẽ đi đâu từ đây? Bên cạnh đó, các altcoin cũng đã có dấu hiệu phục hồi, điều này có ý nghĩa gì đối với cộng đồng? Một mùa altcoin ư?

Giá Bitcoin đã tăng trở lại, bước đi tiếp theo sẽ thế nào?

Ngắn hạn lạc quan nhưng cần thận trọng, trung hạn vẫn còn nhiều khó khăn

Giá Bitcoin bước đầu đã phục hồi từ mức thấp trong tháng 11 là 6.513 USD, nhưng triển vọng ngắn hạn và trung hạn của tiền điện tử hàng đầu có thể là hai bức tranh khác nhau. Về mặt ngắn hạn, dữ liệu sơ bộ cho thấy tâm lý thị trường đã chuyển biến tích cực một chút cùng với sự phục hồi giá.

Fear & Greed Index đã tăng vọt, tăng từ 17 (cực kỳ sợ hãi) lên 32 vào ngày 28 tháng 9, cho thấy những người tham gia thị trường đã bớt lo lắng khi giá ổn định, nhưng vẫn nằm trong vùng “sợ hãi”.

Fear & Greed Index

Chúng tôi cũng đã thấy các tín hiệu phục hồi sơ bộ, nhưng sự phục hồi có thể sớm được kiểm tra lại và những ngày tới có thể là chìa khóa để xác định liệu có sự đảo chiều thực sự hay chỉ là một đà tăng ngắn ngủi. Hình 2a (bên dưới) cho thấy BTC/USDT ban đầu hình thành xu hướng tăng trong biểu đồ 3 giờ (kênh màu đỏ). Sự phục hồi đánh vào đầu trên của kênh, cũng gần đường kháng cự chính kể từ cuối tháng 10 (đường màu vàng).

Biểu đồ BTC/USDT 3h
Hình 2a: Biểu đồ BTC/USDT 3h

Cả hai bộ dao động cuối cùng và RSI đã tạo ra một số mức cao hơn, cho thấy đà tăng đã được xây dựng. Từ đây, hai kịch bản có thể xảy ra.

  1.  Biểu đồ 3 giờ có thể tìm thấy hỗ trợ đầu tiên của xu hướng tăng mới nhất trước khi test lại ngưỡng kháng cự tháng 10, với điều kiện là cặp này phải tạo ra mức thấp cao hơn.
  2. Cặp coin củng cố ở mức hiện tại cho đến khi đà mất dần. Nếu nhìn thấy hành động phá vỡ đầu dưới của xu hướng tăng có thể là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên về sự điều chỉnh tiếp theo. Nếu chúng ta bắt đầu thấy một xu hướng tăng trong biểu đồ 3 giờ, nó sẽ hỗ trợ thêm cho khả năng của kịch bản đầu tiên.
Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày
Hình 2b: Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ kém lạc quan hơn nếu chúng ta nhìn từ quan điểm biểu đồ hàng ngày. Hình 2b cho thấy sự đảo ngược hàng ngày ban đầu của BTC/USDT và sự phục hồi đã đưa giá trở lại trên mức kháng cự tháng 6 (đường màu đỏ). Chúng tôi đã từng mong đà tăng trong tháng 10 sẽ gửi giá lên trên mức kháng cự; tuy nhiên, cặp coin đã thất bại trong việc biến nó thành vùng hỗ trợ khi đà tăng hết hơi.

Có thể bạn quan tâm: CEO Binance làm rõ tình hình về tiền điện tử tại Trung Quốc

Mặc dù đã có sự đảo chiều trong giá, nhưng hiện tại vẫn còn quá sớm để gọi là sự đảo chiều xu hướng thực sự, chúng tôi muốn thấy các chỉ số động lượng đó tạo ra một số mức cao hơn, và cho đến nay, điều đó vẫn chưa xảy ra. Nếu đà tăng không duy trì được, không thể loại trừ BTC sẽ test lại đường hỗ trợ màu xanh.

Xu hướng Bitcoin chiến lược của Sentix
Xu hướng Bitcoin chiến lược của Sentix

Từ góc độ dài hạn, dữ liệu từ Sentix cho thấy một số nhà đầu tư vẫn tin rằng Bitcoin vẫn được định giá quá cao. Dự đón về xu hướng chiến lược Bitcoin của Sentix đo lường giá trị nhận thức sáu tháng của các nhà đầu tư về Bitcoin. Nó phản ánh quan điểm chiến lược của những người tham gia thị trường cũng như niềm tin và nhận thức cơ bản của họ về giá trị thị trường tiền điện tử. Nhận thức tiêu cực có thể cản trở động lực tham gia thị trường của các nhà đầu tư vào thời điểm này, đặc biệt là đối với các holder dài hạn.

Mùa Altcoin: Con đường dài để đi

Mặc dù các altcoin lớn đã phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp gần đây, nhưng chúng ta vẫn còn rất xa để có một khởi đầu thực sự của mùa altcoin.

Các altcoin đã thực hiện nỗ lực thứ ba để bứt phá khỏi kênh giảm giá hồi đầu tháng 11. Đồng thời, họ đã cố gắng vượt qua mức trung bình di chuyển 365 ngày (đường màu cam). Khi đà tăng giảm dần, các altcoin đã rút vào kênh cuối tháng 11.

Biểu đồ về altcoin

Đầu dưới của kênh (đường màu xanh) có vẻ như là hỗ trợ tốt vào thời điểm này. Tuy nhiên, vì tình cảm sợ hãi tổng thể vẫn còn sót lại nên chúng tôi tin cần phải củng cố nhiều hơn trước khi xuất hiện nỗ lực đột phá tiếp theo.