Đây là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn 100% đầu tiên trên thế giới!

Tháng Bảy 31, 2018 8:10 sáng

Đạt được sự chấp thuận hoàn toàn của các cơ quan quản lý trước khi ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử là một vấn đề cực kỳ lớn.

Sàn Blocktrade.com của Liechtenstein đã được phê duyệt bởi Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính, một thành viên của Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA). Đây cũng là lần đầu tiên một sàn giao dịch với thiết lập quy định hoàn toàn được đưa vào thử nghiệm.

Bên cạnh đó, Blocktrade.com cũng được kiểm soát triệt để bởi khung quy định từ MiFID II theo một báo cáo từ tạp chí Forbes:

“Cho đến bây giờ, các giao dịch tiền điện tử vẫn chưa thể sẵn sàng hoạt động cho các tổ chức đầu tư tài chính. Blocktrade.com sẽ là sàn giao dịch đầu tiên được kiểm soát hoàn toàn dưới khuôn khổ pháp lý của MiFID II.

Hơn nữa, nền tảng này có thể xử lý hơn 1 triệu giao dịch mỗi giây và hiệu suất được của nó không ngừng tăng lên mỗi ngày.”

Luka Gubo, Giám đốc điều hành của Blocktrade.com, bổ sung:

“Đây là một cách lý tưởng để các nhà quản lý trên khắp châu Âu nhận ra tiền điện tử như một loại tài sản mới và đưa chúng vào một khung pháp lý phù hợp.”

Ban đầu Blocktrade.com sẽ cung cấp các cặp giao dịch Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Ripple. Sau đó vào cuối năm, nó sẽ cung cấp thêm các chỉ số giao dịch tiền điện tử (Crypto Traded Indice), token chứng khoán (Security Token) và các tài sản token hoá (Tokenized Asset).

Blocktrade.com mong muốn tiến hành hoạt động chính thức vào tháng 9 năm nay, hiện tại việc dăng ký mới chỉ được mở ra.

Thiếu đi sự kiểm soát và tính minh bạch vẫn là rủi ro lớn đối với các nhà đầu tư

Có rất nhiều những nhà đầu tư tổ chức vẫn tham gia vào các sàn giao dịch không được kiểm soát. Hiện nay trên thế giới có trên 170 sàn kiểu thế, và đây thực sự là rủi ro cho các nhà đầu tư do thiếu tính minh bạch.

Ngày càng có nhiều các sàn giao dịch được kiểm soát chặt chẽ hơn và khả năng SEC phát hành quỹ Bitcoin ETF có thể sẽ có tác động rất tích cực đến ngành công nghiệp và giá của các đồng tiền điện tử.